Từ khi xuất hiện, in kỹ thuật số đã tạo ra bước ngoặt lớn cho nền công nghiệp in ấn ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới bởi tính năng và hiệu quả của nó. Vậy in kỹ thuật số là gì?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về in bạt, in uv để có thể chọn lựa mẫu in phù hợp nhất.

Máy in kỹ thuật số UV
Máy in kỹ thuật số UV

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại, dựa trên nền tảng kỹ thuật số, các hình ảnh sẽ được gửi trực tiếp đến máy in và cho ra các sản phẩm ngay lập tức với số lượng tùy ý và chất lượng cao.

Nguyên lý của in kỹ thuật số: Nhờ vào sự tự động hóa của máy móc mà các hình ảnh khi in đã được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ tự phân tích, xử lý, pha màu và thực hiện in ra các sản phẩm lấy ngay mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

in kỷ thuật số lấy ngay
in kỷ thuật số lấy ngay

Những đặc điểm in kỹ thuật số

Ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật in hiện đại ra đời, thế nhưng kỹ thuật in này vẫn giữ được vị trí nhất định trong ngành công nghệ in. Bằng chứng là rất nhiều người tìm điểm in UV, in decal kỹ thuật số,… các công ty sử dụng kỹ thuật in này vẫn hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên kỷ thuật in này vẫn có mặt ưu điểm và hạn chế cụ thể như:

Ưu điểm

 • Tốc độ in nhanh chóng: In kỹ thuật số có thể in lấy ngay, giúp tiết kiệm được thời gian. Nhờ vào công nghệ in ấn kỹ thuật cao mà người sử dụng vẫn có thể điều chỉnh được hình ảnh ngay trong khi máy vẫn đang thực hiện in.
 • In được nhiều kích cỡ ảnh, chất liệu khác nhau: Ảnh kỹ thuật số có thể tạo ra được ở bất cứ kích cỡ nào, có thể in từ kích thước nhỏ vài centimet cho đến ảnh lớn có bề ngang 5m. Đặc biệt, in kỹ thuật số in được trên nhiều vật liệu đa dạng như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… mang lại sản phẩm in đẹp mắt.
 • Tiết kiệm chi phí: Dù cho in khối lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá thành rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống khác như in thạch bản, flexography, ống đồng,… bởi quá trình in kỹ thuật số không cần phải trải qua công đoạn tạo bản in, khi in không cần sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực.

Nhược điểm

 • Để sử dụng được đòi hỏi người thợ phải có hiểu biết về công nghệ và các trang thiết bị máy móc mới có thể sử dụng được.
 • Giá thành khi sản xuất số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như in offset hay ống đồng.
in bạt b's mart
in bạt b’s mart
in khổ lớn
in khổ lớn

Quy trình in lấy ngay

In kỹ thuật số có nhiều loại như in phun, in bằng tia laser, in phun chuyển nhiệt,… Tùy vào từng loại in kỹ thuật, chất liệu in, sản phẩm in mà có quy trình in khác nhau, tuy nhiên quy trình chung của in kỹ thuật số được In Lấy Ngay tổng hợp như sau.

 1. Chuẩn bị file in
 2. Tiến hành đưa file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
 3. Chuẩn bị các vật liệu in, mực in
 4. Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động
 5. Khi máy in cho ra sản phẩm, đợi mực in khô hoặc có thể đưa sản phẩm in qua máy móc có tác dụng sấy khô
 6. Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in
Quy trình in lấy ngay
Quy trình in lấy ngay
in kỷ thuật số
in kỷ thuật số
in poster quảng cáo
in poster quảng cáo

Thông tin Liên Hệ

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được Tư vấn, Thiết kế miễn phí nhé!quảng cáo vy nhất

CÔNG TY QUẢNG CÁO VY NHẤT

Chuyên Thiết kế , Thi công Bảng hiệu quảng cáo đẹp, giá rẻ trên mọi nền chất liệu như Alu, Inox, Mica,….

Điện Thoại: 0901 345 535 (Mr Đình Anh)

Email: quangcaovynhat@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *